Cách trồng và chăm sóc cây an xoa tại nhà

Với khả năng nổi trội là hỗ trợ điều trị bệnh gan, cây An xoa được nhiều người tìm kiếm và có nhu cầu trồng cây An xoa tại nhà để có thể ứng dụng công dụng của cây lâu dài. Nếu bạn cũng có những nhu cầu như trên, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách trồng và chăm sóc cây an xoa ngay tại nhà.

Cây An xoa có thích hợp trồng tại nhà?

Cây an xoa khi trồng không cần diện tích quá lớn, vì cây cũng nhỏ, thích hợp với cả khuôn viên sân vườn nhỏ.

Có một khoảng sân nhỏ với một ít cây an xoa, sẽ rất thuận tiện cho người dùng. Nguyên liệu nấu trà sẽ luôn được dự trữ. Với người bệnh gan, thì an tâm sử dụng lâu dài với chính cây thuốc mà mình gieo trồng tự nhiên.

cách trồng cây an xoa
Cây an xoa rất thích hợp khi trồng tại nhà

Cách trồng cây An xoa tại nhà

Bước 1: Xới đất nơi cần ươm thật đều rồi tưới nước ẩm

Bước 2: Lấy 2 bao bã đậu (bao 25kg) rải đều lên rồi tưới nước

Bước 3: Xới lên cho tơi xốp và tiến hành gieo hạt giống xuống

Bước 4: Sau khi gieo hạt giống thì dùng 1 gói Atonit pha với 8 lít nước tưới đều lên, đồng thời mỗi ngày tưới 2 – 3 lần.

Khi cây non đã cao được khoảng 1 tấc thì bứng ra trồng, do cây an xoa thường sống theo bụi nên chúng ta cần trồng khoảng 5 – 7 cây 1 chỗ, mỗi chỗ cách nhau chừng 1 mét. Trong thời gian đầu cây còn yếu nên ta phải thường xuyên chăm sóc và tưới cây đều đặn mỗi ngày bằng vòi hoa sen. Để thuận tiện cho việc theo dõi quá trình sinh trưởng của cây con ta hãy phân thành từng luống.

Chăm sóc cây An xoa có khó không?

Do có tính chất mọc hoang nên các bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Bản năng sống sẽ giúp cây an xoa sinh tồn được dù là điều kiện khắc nghiệt. Nếu được thì nên coi sóc, chăm nước cho cây.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây an xoa, hy vọng có thể giúp bạn mang cây dược liệu này vào nhà và ứng dụng toàn bộ công dụng của nó bất cứ lúc nào nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Làm thế nào để phát huy công dụng của cây an xoa?

Tổng hợp