Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc
Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với món kim chi khá nổi tiếng xứ Hàn. Nhưng với công thức thực hiện kim chi mới này sẽ khiến các bạn thấy tò mò và thú vị hơn rất nhiều. Với cách làm kim chi dưa chuột mới lạ sẽ giúp bạn cùng cả nhà đổi món nhé!
Cách làm kim chi dưa chuột
Nguyên liệu:
– 1,2kg dưa chuột, loại ruột càng đặc càng tốt
– 1 thìa canh muối tinh
– 3-4 nhánh hành lá, cắt khúc khoảng 3cm
– 1,5 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
(gia giảm tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít)
– 1 thìa canh nước mắm ngon
– 1-2 nhánh tỏi, bào nhuyễn.
– 1 mẩu gừng nhỏ, bào nhuyễn.
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê vừng rang.
Cách làm:
Bước 1:
Cắt dưa chuột thành các khúc dài khoảng 3-4cm
Rồi bổ mỗi khúc làm 4 theo chiều dọc.
Rắc muối, xóc đều lên rồi để khoảng 30 phút.
Bước 2:
Trút dưa chuột ra một cái rây cho ráo.
Bạn chú ý không xả nước nhé.
Bước 3:
Khi dưa chuột đã ráo, bạn cho ra bát to.
Thêm các nguyên liệu còn lại vào chung.
Trộn đều để từng miếng dưa chuột đều được bao bởi các nguyên liệu còn lại.
Lúc này nhìn dưa có vẻ khô nhưng bạn đừng lo.
Trong quá trình ướp dưa chuột sẽ tiết ra nước và không còn khô nữa.
Món này sau khi trộn khoảng 30 phút là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi; nhưng để ngon hơn tốt nhất bạn nên đậy kín bát dưa chuột lại, để ở nhiệt độ phòng vài giờ hoặc qua đêm, dưa chuột sẽ ngấm và ngon hơn.
Sau khi làm xong bạn cất kim chi dưa chuột trong ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong khoảng 3-4 ngày.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích. Để thực hiện những món ăn ngon cho cả nhà.
Xem thêm: