Ý Nghĩa phong thủy của cây Phú Quý

Cây Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema Hybrid. Cây Phú Quý mang đến may mắn, giàu sang và phú quý cho người trồng. Đây cũng là một trong những cây có tác dụng lọc không khí tốt và hấp thu khí độc, khói bụi.

Cây có thân màu trắng hống, lá màu xanh bóng pha ửng vàng. Viền ngoài của lá có màu đỏ bao quanh. Cây rất dễ trồng và sinh sản rất nhanh.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý

Theo quan niệm phương Đông, Phú Quý mang lại sự giàu sang, phú quý như đúng tên gọi của nó. Cũng vì thế nên cây thường được dành làm quà tặng nhân các dịp đặc biệt như một lời chúc phú quý, thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý

Cách chăm sóc cây Phú Quý

Phú Quý có khả năng sinh trưởng tốt và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Thuộc cây ưa bóng mát nên cây phát triển tốt kể cả trong môi trường ít ánh sáng, bóng đèn huỳnh quang. Để lá cây có màu đẹp thì một tuần bạn nên đưa cây ra phơi nắng từ 1-2 lần vào buổi sáng.

Là cây thuộc họ Ráy nên khá ưa nước, cây cũng thích hợp để trồng thủy sinh. Nếu trồng đất thì một tuần nên tưới cho cây khoảng 2 lần. Nên duy trì độ ẩm của đất để cây được phát triển tốt.

Lưu ý không tưới quá nhiều nước vì nó dễ khiến cây bị thối nhũn, vi khuẩn có môi trường thuận lợi để phát triển và gây hại cây.

Cây Phú Quý hợp mệnh nào?

Với màu đỏ nổi bật, cây Phú Quý được xếp vào hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy cây Phú Quý sẽ phát huy được tốt đa tính phong thủy của mình khi ở cạnh người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây Phú Quý thủy sinh

Ngoài Phú Quý ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mệnh hỏa hợp cây gì để biết được những loại cây nên trồng tốt cho phong thủy.