Cách trồng rau diếp cá ngay tại vườn nhà bạn

Rau diếp cá là loại cây được sử dụng làm thuốc chữa nhiều bệnh như: kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, , giải độc,chống ung thư và đặc biệt nó được coi là “thần dược” đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Dưới đây là Cách trồng rau diếp cá ngay tại vườn nhà bạn.

Cách trồng rau diếp cá

Cách trồng rau diếp cá như sau:

Khâu làm đất

Diếp cá có thể trồng quanh năm, tốt nhất là đầu mùa mưa. Nó thích hợp với nhiều loại đất, tốt nhất là đất có nhiều bùn. Đất trồng diếp cá phải được cày bừa kỹ, đất nhuyễn, làm sạch cỏ.

Có thể trồng diếp cá trong thùng xốp hoặc chậu nhựa trồng cây, đây cũng là không gian tốt cho cây phát triển.

Nhân giống, chăm sóc cây

Bạn có thể cắt ngang thân của bụi diếp cá hoặc nhổ cả bụi để trồng trực tiếp trên chân đất đã chuẩn bị. Khi trồng trong chậu cũng cần tạo khoảng cách phù hợp cho cây. Mỗi ngày tưới nước 2 lần. Sau khi trồng khoảng 7 ngày thì rễ mọc và cây bắt đầu phát triển bình thường.

Để giúp đất tơi xốp và có nhiều dinh dưỡng tốt cho cây, bạn nên bổ sung phân trùn đất hoặc bón lót phân chuồng hoai, bón thúc NPK.

Diếp cá ít bị sâu bệnh, chỉ có sâu cắn phá lá, có thể sử dụng Biocin để phun trừ.

Thu hoạch

Sau khi trồng 1-1.5 tháng là có thể thu hoạch. Rau diếp cá sinh trưởng rất nhanh, nhất là khi đất đủ độ ẩm cần thiết. Bạn có thể hái rau ăn thường xuyên và tiếp tục chăm sóc để có chậu rau diếp cá xanh tốt.