Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây nha đam tại nhà

Trồng nha đam trong phòng sẽ lọc không khí, cung cấp nhiều oxy cho bạn giấc ngủ ngon, theo Dimec. Không chỉ thế, hẳn là chúng ta không thể phủ định khả năng làm đẹp và bồi bổ sức khỏe cho con người của nha đam đúng không nè! Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không “nuôi” ngay một bé nha đam tại nhà. Sau đây là bài hướng dẫn chi tiết cách trồng cây nha đam tại nhà giúp bạn dễ dàng trồng và chăm sóc cây quanh năm.

Chúng ta cần chuẩn bị một vài thứ trước khi trồng cây nha đam nè!

– Một nhánh lô hội;

– Chậu trồng cần có lỗ thoát nước;

– Đất trồng (mua ở các tiệm cây cảnh);

– Một mảnh gốm (sứ) vỡ, hoặc 2 -3 tờ giấy lọc cà phê;

– Bay nhỏ, bình tưới cây.

Bắt tay vào với bài hướng dẫn cách trồng cây nha đam cực chi tiết dưới đây nhé!

Tiến hành chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại đối với “bé” nha đam nhà ta nha

Biểu bì lá của Nha đam được bao bọc bởi một lớp giáp cứng, nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của Nha đam sẽ bị một số loại trực khuẩn gây hại. Trên mặt lá xuất hiện nhiều đốm đen và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây Nha đam.

Biện pháp phòng trừ: Ðảm bảo thông thoáng trong vườn trồng Nha đam, kịp thời tiêu nước để khống chế độ ẩm của đất phù hợp, làm cỏ đúng lúc giúp Nha đam phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt.Nếu xuất hiện dấu hiệu bệnh do trực khuẩn gây ra, bà con nên nhanh chóng cắt bỏ những lá mang bệnh đem tiêu hủy, tránh lây lan cho các lá khác.Trồng cây Nha đam chủ yếu là thu hoạch lá, do vậy trong quá trình phòng trừ bệnh hại, bà con không nên sử dụng các loại thuốc hóa học.

Cây Nha đam là loại cây chịu khô hạn rất tốt. Trong mùa khô, không có nước tưới, cây Nha đam vẫn có thể sống được. Ðến khi đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển. Sau khi trồng khoảng 06 tháng, cây Nha đam có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần. Sau một năm xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con, bà con có thể chọn những cây con to khỏe thay thế cây mẹ, thì có thể cho thu hoạch lâu dài mà không phải ươm trồng lại từ đầu.

Với bài hướng dẫn cách trồng cây nha đam tại nhà như trên, mình tin rằng bạn đã có thể tự tay trồng cho mình một, hai hoặc nhiều hơn những cây nha đam mà bạn thích rồi đó. Đặt chúng trong phòng để lọc không khí hoặc đặt trước sân để trang trí cũng là một ý kiến hay đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Tổng hợp