Tra cứu lãi suất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    Tin nổi bật


Đoàn thầy thuốc Việt Nam khám bệnh tại CPC
02/03/2013, 20:05:01

(VTV Cần Thơ) - Nhân dịp người dân Campuchia chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đoàn thầy thuốc từ thiện Việt Nam do bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu vừa đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo ở tỉnh Banteay Mancheay, Vương quốc Campuchia.

Quang cảnh ngày đầu tiên khám bệnh, phát thuốc miễn phí

và tặng quà cho người dân nghèo ở tỉnh Banteay Mancheay, Vương quốc Campuchia.

 

Đây là chương trình từ thiện lớn nhất từ trước đến nay của đoàn thầy thuốc Việt Nam trên nước bạn Campuchia với 70 y bác sĩ đến từ các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh và trên 50 nhà từ thiện tham gia. Tổng số tiền thuốc và quà tặng đợt này trị giá 3,4 tỷ đồng.

 

Bà Trần Thị Trung Chiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế"Hai đất nước Việt Nam và Campuchia đã có truyền thống đoàn kết hợp tác từ lâu đời. Làm thế nào để hai dân tộc Việt Nam và Campuchia càng ngày càng phát triển, xây dựng đất nước được ấm no hạnh phúc và đáp ứng được nhu cầu của người dân, trong đó có vấn đề bảo vệ chăm sóc sức khỏe",
bà Trần Thị Trung Chiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh mục đích, yêu cầu.

Hoạt động khám, cấp thuốc cho người dân nghèo Campuchia


Trong 2 ngày, đoàn thầy thuốc của Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 8 ngàn  dân nghèo tỉnh Banteay Mancheay, một tỉnh vùng sâu, vùng xa phía Tây Bắc của Campuchia.

 

Ông Leng Wing, người dân tỉnh Banteay Mancheay, Campuchia"Tôi cảm thấy là rất vui khi có anh em mình đến giúp đỡ hết lòng như vậy, không ngại khó nhọc gì hết đã cố gắng vì nhân dân Campuchia chúng tôi", Ông Leng Wing, người dân tỉnh Banteay Mancheay, Campuchia hân hoan chia sẻ.

 

Chị Rithy, người dân tỉnh Banteay Mancheay, Campuchia


Còn chị Rithy thì xem dịp khám bệnh từ thiện này là cơ hội chữa trị tốt nhất trong điều kiện của mình: "Không có khả năng đi bệnh viện lớn cho nên cố gắng đến đây để kiểm tra sức khỏe, mặc dù phải ẵm con nhỏ theo thế này".

 

Đoàn tặng hơn 8.000 phần quà cho người dân nước bạn CPCĐoàn cũng đã tổ chức tặng hơn 8 ngàn phần quà cho người dân Campuchia gồm gạo, mì tôm, nước mắm và một số vật dụng khác để bà con có điều kiện chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

 

Ông Kan Bohac, người dân tỉnh Banteay Mancheay, Campuchia


"Xin cảm ơn Đoàn bác sĩ Việt Nam đã đến đây để tổ chức khám bệnh, cho thuốc uống và tặng quà cho bà con chúng tôi, tôi rất là cảm ơn không có gì so sánh được"
, ông Kan Bohac bày tỏ cảm xúc chân thành.


"Somdech đê chô Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia và phu nhân Bun Rani Hun Sen đã nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn sâu sắc nhất đến đoàn thầy thuốc tình nguyện Việt Nam đã đến khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo Campuchia", Thiếu tướng Rab Sreng, Phó Tổng tư lệnh Quân cảnh Hoàng gia Campuchia san sẻ.

Cảm thông hoàn cảnh khó khăn của người dân nghèo,

nhiều đoàn bác sĩ thiện nguyện Việt Nam còn tiếp tục đến với đất nước Chùa Tháp


Dự kiến trong tháng 3 này, Đoàn thầy thuốc tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức đến mổ mắt miễn phí cho 300 người nghèo và tặng 500 xe lăn cho người dân tỉnh Banteay Mancheay. Chương trình thiện nguyện của đoàn thầy thuốc Việt Nam đã thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị của hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam – Campuchia./. (Thạch Thông, Minh Đầy - THVN thường trú tại CPC)
 

 Các tin cùng chuyên mục


Ý Kiến bạn đọc


Họ và Tên :
Email :
Tiêu đề :
Nội dung :
Mã xác nhận: